Trường Trinity College Dublin, Ireland thăm và làm việc tại QTSC

12/01/2018

Sáng ngày 12/01/2017, đại diện trường Trinity College Dublin, Ireland đã đến thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Mở đầu chương trình, bà Phạm Thị Kim Phượng – Phó Giám đốc QTSC rất hoan nghênh đoàn đã đến thăm Công viên phần mềm Quang Trung ngay trong những ngày đầu năm. Tiếp theo, đại diện phòng Kinh doanh đã giới thiệu sơ nét về Công viên phần mềm Quang Trung.

Tiếp nối chương trình, ông Simon Williams – Giám đốc bộ phận doanh nghiệp và phát triển toàn cầu của Đại học Trinity cho biết: trường Trinity College thành lập năm 1592 là một trong 8 trường lâu đời và cổ đại nhất Anh và Ireland. Hiện nay, Trinity College ngoài chức năng đào tạo còn là một trung tâm nghiên cứu đứng đầu trong 4 trung tâm nghiên cứu có quy mô lớn của ngành CNTT Ireland.

Theo ông Simon, mục tiêu đến Việt Nam là tìm đối tác liên kết trong lĩnh vực đào tạo, hiện trường đã làm việc với đại học quốc gia Hà Nội và trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Đến Công viên phần mềm Quang Trung lần này, đoàn cũng gặp gỡ công ty TMA Solutions, công ty Glandore Systems nhằm tìm hiểu sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam và tìm đối tác hợp tác để các sinh viên của Trinity College có cơ hội tham quan, thực tập, hợp tác phát triển với các công ty CNTT Việt Nam.

Bà Phạm Thị Kim Phượng đã giới thiệu thêm về các trung tâm đào tạo đang hoạt động tại QTSC, đồng thời giới thiệu về Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung. Trong đó, Khu công nghệ phần mềm đại học Quốc gia (VNU-ITP), một thành viên của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung, được định hướng là khu phát triển các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên, rất phù hợp để trường Trinity College hợp tác. 

 

Đại diện trường Trinity College Dublin, Ireland

 

Đoàn làm việc tại QTSC

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Tin tức mới nhất

 • Mở Chuỗi Công viên phần mềm
  16/02/2018

  Sau hơn 4 năm đeo đuổi đề xuất và chủ động tìm mối liên kết, chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đã dần rõ hình hài với những thành viên đầu tiên.

 • TMA tuyển dụng vị trí AI & Data Science Engineer
  08/02/2018

 • Tổng Lãnh sự quán nước cộng hòa Singapore tại TP.HCM thăm và làm việc tại QTSC
  08/02/2018

  Chiều 08/02/2018, đoàn làm việc của Tổng Lãnh sự quán nước cộng hòa Singapore đã tới thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung với mục tiêu tìm hiểu những hoạt động của QTSC năm 2018 và đề xuất kế hoạch hợp tác giữa Cục phát triển doanh nghiệp Quốc tế Singapore thuộc Tổng lãnh sự Singapore và QTSC.

 • SaigonTech tổ chức vòng loại SRobot mở rộng
  08/02/2018

  Cuối tuần qua, trường SaigonTech và QTSC đã phối hợp tổ chức vòng loại SRobot Mở rộng lần thứ VI năm 2017 – 2018 tại hai điểm trường, THPT Phú Nhuận và THPT Hùng Vương, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Liên minh VNITO họp mặt cuối năm
  07/02/2018

  Một năm với nhiều sự kiện thành công đã qua, trong không khí chào đón năm mới Xuân Mậu Tuất, Liên minh VNITO đã tổ chức buổi tiệc tất niên tại Hà Nội và TP.HCM nhằm tổng kết những hoạt động của năm 2017 cũng như giới thiệu kế hoạch hoạt động trong năm 2018.